Cách làm bánh trung thu lạnh mới lạ đơn giản tại nhà

Bạn vẫn còn đang buâng khuâng lựa chọn không biết sẽ làm món bánh trung thu nào vào dịp tết trung thu đã đến. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý qua các trang website để biết lựa chọn món bánh phù hợp hơn, đối với bài viết này chúng tôi hướng đến cho bạn về cách làm bánh trung thu lạnh mới lạ tại nhà. Với công thức làm bánh thơm ngon bổ dưỡng. Qua bài viết này bạn sẽ hài lòng với món bánh trung thu lạnh, hãy cùng bắt tay vào liền nhé!
bánh trung thu lạnh

Thành phần nguyên liệu để làm bánh trung thu lạnh

  • 100gram Bột bánh dẻo
  • 80gram đường bột
  • 20ml Sữa tươi không đường
  • 50gram shortening
  • 50gram đường trắng
  • 100gram đậu xanh không vỏ
  • Dầu ăn
  • 10gram bột matcha

Cách làm bánh trung thu lạnh đơn giản

Bước 1: Bạn cho đậu xanh vào bát ngâm mềm với nước trong khoảng thời gian 3 tiếng đồng hồ. Bạn chuẩn bị tiếp theo cho đường và nước vào nồi, rồi bạn cho lên bếp nấu tan đường, nấu cạn còn tầm 1/3 ban đầu sau đó tắt bếp. Khi đậu xanh ngâm mềm bạn chắt nước đó ra bỏ, cho nước lọc vào nấu đậu vừa ngâm, nấu đậu cho nhừ rồi bạn đem đi xay nhuyễn mịn.
Bước 2: Khi đậu xanh nấu nhừ thêm 50ml dầu ăn (tầm 3 muỗng) và bạn bổ sung phần nước đường 1/3 vừa nấu vào chung để phối trộn trong chảo. Bạn cần sên trên bếp trong thời gian 20 phút.
Bạn tiếp tục pha thêm 20ml nước nóng và thêm 2 muỗng canh  bột matcha phối trộn chung với đậu xanh rồi sên trên bếp tiếp. Bạn sên đậu xanh cho đến khi dẻo mịn và đặc lại.
Bạn để nguội đậu xanh rồi đem chia nhỏ vò thành từng viên nhỏ.
Bước 3: Bột bánh dẻo và đường bột bạn cho qua rây để lược lại mịn cho vào 1 thao lớn. Bổ sung 30g shortening phối trộn với bột để thành phần được hoà quyện vào nhau. Bạn cho thêm sữa tươi vào bột dẻo tạo thành một khối bánh bột dẻo. Bạn chờ trong vòng 15 phút để cho bột nghỉ.
cách làm bánh trung thu lạnh
Sau khi bột đã nghỉ 15 phút bạn chia bột thành từng viên bột nhỏ, mỗi viên tầm 20 - 30g. Mỗi viên bạn sẽ vo tròn rồi ép dẹp xuống tiếp đó đặt nhân vào vị trí chính giữa bạn vo tròn lại sao cho nhân không bị lồi ra ngoài bột dẻo.
Bước 4: Sau khi bạn đã hoàn thành được viên bột có nhân tiếp đó bạn cho viên bánh vào khuôn để định hình thành bánh trung thu lạnh. Bạn đã hoàn tất được những chiếc bánh trung thu lạnh thật dễ dàng. Bạn cần cho bánh trung thu vào ngăn mát của tủ lạnh ít nhất 3 tiếng trước khi bạn sử dụng.
Món bánh trung thu lạnh được xem là ý tưởng khá tốt góp phần cho bạn vào dịp tết trung thu này.
Bạn sẽ cảm thấy thú vị với món bánh này, hãy cùng thưởng thức chúng chung với những ly trà nóng vừa ăn vừa nhâm nhi với gia đình trong ngày tết đoàn viên này. Chúc bạn thành công với cách làm món bánh trung thu lạnh này nha.
 --------------------
Xem thêm các bài viết khác

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các lưu ý khi làm bánh trung thu không nên bỏ qua

Giới thiệu chiếc bánh trung thu 3 triệu độc đáo sang chảnh

Cùng tìm hiểu Hàn Quốc có tết trung thu không?