Hướng dẫn làm bánh trung thu hiện đại thơm ngon đơn giản
Bánh Trung thu hiện đại là một loại bánh hot khiến nhiều người mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên. Thoát khỏi màu vàng nâu cổ điển bánh trung thu hiện đại đem tới hơi thở mới với đủ màu sắc đi kèm hoa văn nổi bật. Sau đây Bánh Thuận Phong sẽ hướng dẫn làm bánh trung thu hiện đại thơm ngon đơn giản.
Nhân đậu xanh: 250g đậu xanh không vỏ, 80ml nước cốt chanh dây, 50ml nước đường, 80g đường.
30g bột nếp rang và 45ml dầu. Cho 2 nguyên liệu này vào 1 bát hòa tan.
Phần vỏ bánh trung thu: 70ml nước đường, 110g bột mì, 12ml dầu ăn.
Tắt bếp, để nguội và đổ vào một hủ sạch đậy kín nắp bảo quản nơi thoáng mát.
Ngâm đậu xanh trong 2 tiếng rồi vo sạch, cho vào nước cùng chút xíu muối. Nấu với lửa vừa đến khi đậu xanh chín và cạn nước, đồng thời có chút nhão.
Cho đậu xanh nóng và đường vào máy xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó đổ vào chảo không dính cùng bột nếp rang trộn dầu và nước đường trộn đều.
Sên trong 20 phút. Khi nhân hơn sánh, hạ lửa thấp rồi cho thêm nước cốt chanh dây tiếp tục sên đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo là được.
Để nguội nhân và bọc trong màng thực phẩm để khỏi bị khô. Sau đó vo thành các viên tròn khoảng 75g.
Lưu ý: Phần tạo cánh hoa, lá với các màu khác nhau thì bạn có thể dùng thêm bột mì để làm nhé. Lượng bột mì bên trên chỉ đủ làm vỏ bánh.
Sau đó, dùng khuôn hoa, khuôn lá, cắt bột màu rồi gắn lên bánh.
Lò nướng làm nóng 150 độ C trước 15 phút. Sau đó, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 15 phút. Qua 15 phút, lấy khay bánh ra, xịt nhẹ chút nước rồi cho vào lò nướng 7-8 phút nữa là bánh chín.
Lấy khay bánh ra để nguội, trước khi cho vào hộp làm quà biếu bạn bè, người thân nhé.
Nguyên liệu làm bánh Trung thu hiện đại
Làm nước đường trắng: 150g đường, 260ml nước, 1/2 muỗng cream of tartar (có thể thay bằng nước cốt chanh), 1/5 muỗng muối. (Để tạo nhiều màu đẹp có thể thay nước lạnh bằng nước màu được nấu từ rau củ rồi nấu chung với đường)Nhân đậu xanh: 250g đậu xanh không vỏ, 80ml nước cốt chanh dây, 50ml nước đường, 80g đường.
30g bột nếp rang và 45ml dầu. Cho 2 nguyên liệu này vào 1 bát hòa tan.
Phần vỏ bánh trung thu: 70ml nước đường, 110g bột mì, 12ml dầu ăn.
Hướng dẫn làm bánh trung thu hiện đại thơm ngon đơn giản
Bước 1: Làm nước đường trắng
Cho toàn bộ nguyên liệu làm nước đường vào nồi rồi hòa tan. Nấu lửa hơi thấp khoảng 35 - 40 phút để nước đường sánh.Tắt bếp, để nguội và đổ vào một hủ sạch đậy kín nắp bảo quản nơi thoáng mát.
Bước 2: Làm nhân đậu xanh và chanh dây
Cho đậu xanh nóng và đường vào máy xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó đổ vào chảo không dính cùng bột nếp rang trộn dầu và nước đường trộn đều.
Sên trong 20 phút. Khi nhân hơn sánh, hạ lửa thấp rồi cho thêm nước cốt chanh dây tiếp tục sên đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo là được.
Để nguội nhân và bọc trong màng thực phẩm để khỏi bị khô. Sau đó vo thành các viên tròn khoảng 75g.
Bước 3: Làm vỏ bánh
Dầu ăn và nước đường trộn chung trong một bát. Bột cho vào âu, sau đó đổ nước đường vào, mang bao tay trộn đều. Gói bột trong màng thực phẩm để 30 phút cho bột nghỉ. Chia bột thành mỗi phần có khối lượng 45 g.Bước 4: Trang trí bánh trung thu hiện đại
Đè hơi dẹp viên bột làm vỏ bánh rồi cho nhân vào, nhẹ nhàng kéo bột bao phủ viên nhân vo tròn. Cho viên bột vào khuôn ấn mạnh. Lật ngược, lấy và xếp bánh ra khay.Lưu ý: Phần tạo cánh hoa, lá với các màu khác nhau thì bạn có thể dùng thêm bột mì để làm nhé. Lượng bột mì bên trên chỉ đủ làm vỏ bánh.
Sau đó, dùng khuôn hoa, khuôn lá, cắt bột màu rồi gắn lên bánh.
Lò nướng làm nóng 150 độ C trước 15 phút. Sau đó, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 15 phút. Qua 15 phút, lấy khay bánh ra, xịt nhẹ chút nước rồi cho vào lò nướng 7-8 phút nữa là bánh chín.
Lấy khay bánh ra để nguội, trước khi cho vào hộp làm quà biếu bạn bè, người thân nhé.
Tham khảo: Hương vị bánh trung thu các nước
Nhận xét
Đăng nhận xét