Bánh trung thu không nhân hương vị độc đáo thơm ngon
Chẳng phải cầu kỳ như những chiếc bánh trung thu truyền thống mà loại bánh trung thu không nhân vẫn mang sức hút riêng cho những ai một lần nếm thử. Banhthuanphong.com chúng tôi sẽ giới thiệu ngay món bánh trung thu không nhân độc đáo để bạn có những trải nghiệm đầy thú vị và mới mẻ hơn nhé!
1. Đôi nét về các loại bánh trung thu không nhân
Nói đến loại
“ Bánh trung thu không nhân “ chắc nhiều người cũng khá bất ngờ đúng không? Một
số người lại nghĩ hương vị chiếc bánh
trung thu không nhân so sánh với loại bánh trung thu dẻo hay truyền thống thì
chẳng thể sánh bằng. Bên cạnh số đó thì, một số các chị em phụ nữ chưa hẳn đồng
tình về quan nệm hay ý kiến ấy. Cho nên, mỗi loại bánh trung thu sẽ có sự hấp dẫn
và đặc trưng riêng theo mỗi sở thích người dùng cho cảm nhận.
Sự kết hợp các loại thành phần nguyên liệu trong bánh trung thu truyền thống chứa: mứt bí, hạt dưa, jambon, thịt heo, lạp xưởng, lá chanh, mỡ đường, hạt sen,....khá hấp dẫn với các nguyên liệu được phối trộn hoà quyện với nhau rất đỗi tinh tế ngược lại bánh trung thu không nhân mang tính chất mộc mạc đơn giản hơn.
Bánh trung
thu không nhân chẳng quá cầu kỳ từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu chế biến
ra sản phẩm. Bạn chẳng cần phải kì công nấu nước đường trước 8 - 15 ngày hay chẳng cần đến lò nướng.
Bạn đã bao giờ
ăn thử bánh trung thu khoai lang không nhân bao giờ chưa, loại bánh này sẽ khiến
bạn cảm thấy không ngán hương vị thơm phức, ngọt dịu, dẻo lại vừa bùi thêm màu
sắc tím nhã nhặn xao xuyến đẹp mắt làm sao, được chiếm rất nhiều cảm tình của
nhiều người. Bí quyết làm bánh
banhthuanphong.com sẽ chia sẻ chi tiết hơn bạn nhớ lưu giữ lại.
Xem thêm: Giới thiệu chiếc bánh trung thu 3 triệu độc đáo sang chảnh
2. Làm bánh trung thu không nhân hương vị khoai lang dẻo
Nguyên liệu làm bánh trung thu không nhân
- 800gr Khoai lang dẻo
- 54gr nước cốt dừa
- 187gr Đường
- 40gr Bột nếp rang
- 1 chút muối
Các bước làm bánh trung thu không nhân
1. Sơ chế
thành phần nguyên liệu, rửa sạch và gọt vỏ khoai lang rồi cắt khoai lang thành
miếng nhỏ.
2. Khoai lang
đã cắt thành miếng cho vào nồi hấp, bổ sung chút muối sau đó hấp chín.
3.Cho khoai
lang vừa hấp chín cho vào máy xay, cho thêm nước cốt dừa vào tiếp tục xay nhuyễn
nhịn.
4. Khi xay
nhuyễn xong, phần hỗn hợp khoai lang cho vào chảo, bổ sung bột nếp và đường vào rồi để chảo lên bếp rồi sên ở mức
lửa nhỏ. Quá trình sên đều tay liên tục cho đến khi nào khoai lang tạo thành một
khối bột dẻo không dính chảo sao đó tắt bếp, để nguội.
5. Khi khoai lang
đã nguội hẳn bạn vo thành từng viên bằng nhau với kích thước vừa vặn của khuôn.
6. Sau đó cho
từng viên khoai lang vào khuôn bánh trung thu định hình, dùng tay ấn nhẹ nhàng
để khoai lang được trải đầy trong khuôn in hoa văn sinh động. Gõ nhẹ khuôn một
gốc lấy bánh ra khỏi khuôn, nhẹ nhàng tránh để bánh bị vỡ nát.
Vậy là cách
làm bánh trung thu không nhân đã được hoàn thiện rồi đấy.
Bí quyết nho nhỏ thôi với cách làm đơn giản nữa chế biến chiếc bánh trung thu không nhân quá thơm ngon hấp dẫn, chẳng mất mát thời gian nhiều của các chị em phụ nữ rủ nhau học để làm bánh khéo chiêu đãi gia đình và người thân, bạn bè trong mùa trung thu năm nay.
Tham khảo: Bánh trung thu nào ngon nhất tphcm? Thương hiệu nào nên mua?
Nhận xét
Đăng nhận xét