Bạn biết bao nhiêu về bánh trung thu

Bánh trung thu của người Việt Nam bằng cách nào đó tương tự như bánh Trung Hoa. Tuy nhiên, bên trong khác với nơi này đến nơi khác. Hầu hết các loại bánh trung thu ở Việt Nam bao gồm một lớp bánh ngọt mỏng, mềm dẻo bao bọc một lớp chứa đầy hương vị ngọt ngào, và có thể chứa ít nhất một lòng đỏ trứng ướp ở giữa, như biểu tượng của mặt trăng tròn.

Ngày nay, bạn sẽ tìm thấy chúng theo nhiều cách khác nhau, từ giống truyền thống với hạt sen và xúc xích, đến các phiên bản da tuyết được lấp đầy từ mọi thứ từ sô cô la đến trà xanh.



Bánh trung thu có một điểm thu hút bởi vì hương vị tươi mát của nó, hoàn hảo với mùa thu. Lớp vỏ bánh tuyết của tuyết sẽ không hoàn hảo mà không có mùi hoa bưởi. Họ phải được chọn vào đầu mùa giải và không được tiếp xúc với mưa để giữ hương vị tươi của nó. Sau khi trải qua một số quá trình đặc biệt, nó trở thành tinh dầu tinh khiết nhất.
Để làm bánh trung thu, người chế tạo bánh phải tập trung và cẩn thận không để mất hương vị truyền thống.

Bột đậu xanh, được sử dụng để làm bánh tráng, cũng cần được lựa chọn cẩn thận. Ngay cả những lòng đỏ trứng vịt muối cũng phải là trứng tươi, chỉ được đặt trong một ngày trước khi được rửa sạch và chôn vùi tro trong khoảng 2 tháng.

Để thích nghi với phong cách sống ngày nay, bánh kẹo không béo miễn phí cũng xuất hiện. Một số được làm bằng sữa chua, sữa ong chúa, và kem không béo. Ngay cả những chiếc bánh trung thu có đường chất lượng cao cũng đã xuất hiện. Khách hàng có thể chọn kích cỡ và điền bánh trung thu phù hợp với khẩu vị và khẩu vị. 

Bánh Trung thu Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Hoa tuy nhiên trải qua năm tháng, người Việt đã sáng tạo ra rất nhiều loại bánh trung thu khác nhau, tùy thuộc vào vùng miền. Hầu hết bánh trung thu Việt Nam có vỏ dày, mịn nhưng có độ dẻo nhất định. Bên trong là phần nhân thơm ngon và phải có ít nhất 1 lòng đỏ trứng muối để biểu tượng cho vầng trăng tròn tháng 8.

Ngày nay, có rất nhiều chủng loại bánh. Từ những loại bánh truyền thống với nhân hạt sen đến vỏ bánh dẻo lạnh có phần nhân đa dạng như sô cô la hay trà xanh..



Bánh trung thu thực sự hấp dẫn cả trẻ nhỏ lẫn người lớn bởi hương vị thanh mát hoàn toàn phù hợp với tiết trời mùa thu. Vỏ bánh dẻo lạnh không thể hoàn hảo nếu thiếu đi mùi hương của hoa bưởi. Những cánh hoa bưởi phải dược hái từ đầu mùa và không được dính nước mưa để giữ được mùi thơm tinh khiết. Sau khi đươc tinh lọc kĩ lưỡng, những cánh hoa này trở thành những giọt tinh dầu hoa.

Để làm được bánh trung thu, nghệ nhân làm bánh cần phải có một sự tập trung và cẩn thận nhất định để tránh làm mất đi vị ngon truyền thống. Bột đậu xanh dùng làm nhân bánh dẻo cũng cần được lựa chọn kĩ lưỡng. Thậm chí lòng đỏ trứng dùng để muối cũng phải là trứng tươi chỉ 1 ngày tuổi sau đó được rửa sạch và chôn trong tro trong vòng 2 tháng.

Để đáp ứng nhu cầu về vấn đề sức khỏe ngày nay, những chiếc bánh trung thu không béo ra đời. Một số được làm từ yogurt, thạch rau câu hay kem tách béo. Thậm chí bánh trung thu nhiều chất xơ, ít chất béo cũng được sản xuất. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn kích cỡ và nhân bánh cho phù hợp với khẩu vị và chế độ ăn uống.

Bạn có thể xem thêm về các bài viết làm bánh trung thu

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các lưu ý khi làm bánh trung thu không nên bỏ qua

Giới thiệu chiếc bánh trung thu 3 triệu độc đáo sang chảnh

Cùng tìm hiểu Hàn Quốc có tết trung thu không?