Tự làm bánh trung thu không cần lò nướng đơn giản nhất

Bạn muốn làm bánh trung thu nhưng không có lò nướng tại nhà. Không sao, bạn có thể làm bánh trung thu không cần lò nướng chỉ bằng cách tận dụng nồi cơm điện thân thuộc.

Bánh trung thu dạng bánh nướng

Hình ảnh những chiếc bánh nướng vàng óng, hương vị thơm ngọt đặc trưng những ngày tháng 8 âm lịch đã đi vào tiềm thức của nhiều người. Bạn có thể tự làm bánh trung thu không cần lò nướng ngay tại nhà để mọi người cùng thưởng thức. Đó sẽ là những giây phút tuyệt vời để cả gia đình sum họp.

Làm bánh bằng nồi cơm điện có lẽ không quá xa lạ nữa. Chúng ta thường thấy nhiều người dùng nội cơm điện để làm bánh bông lan nhưng ít người biết cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện sao cho ngon. Cùng xắn tay áo và bắt đầu làm cùng chúng tôi nhé.

Cách làm nước đường làm bánh nướng

Chuẩn bị nguyên liệu thật đầy đủ, chỉnh chu sẽ giúp bạn làm bánh trung thu không cần lò nướng siêu ngon một cách nhanh chóng nhất. Nước đường làm bánh là thành phần rất quan trọng quyết định chất lượng bánh và cả hình thức bên ngoài có bắt mắt không.

Nếu đã tự làm bánh trung thu tại nhà bằng lò nướng hay tự làm bánh trung thu không cần lò nướng thì bạn nên tự làm nước đường bằng công thức đơn giản như sau.

Nguyên liệu và cách làm nước đường


Chuẩn bị 1kg đường ( ½ đường trắng và ½ đường nâu đen) + 600ml nước + 1 quả chanh + 30ml mạch nha + 5ml nước tro tàu để nấu khoảng 1,2kg nước đường.

1. Chanh rửa sạch, vắt lấy nước, bỏ hạt (để nước không bị đắng), giữ lại vỏ.

2. Đun sôi nước. Cho đường vào nồi. Đổ nước sôi, quấy đều cho đường tan bớt.

3. Bắc nồi lên bếp. Đun đến khi nước sôi thì hạ lửa đủ để nước sôi lăn tăn, vớt sạch bọt.

4. Cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi. Đun lửa nhỏ trong khoảng 50 – 65 phút (tùy độ to nhỏ của bếp).

*Ghi chú: 150g nước đường nhào với 450g bột vỏ bánh. Khối lượng vỏ bánh = 1/3 khối lượng bánh. Bạn có thể áp dụng công thức này để thay đổi tỉ lệ nguyên liệu phù hợp với kích cỡ khuôn bánh và số lượng bánh bạn muốn làm để có được những chiếc bánh đẹp như 100+ mẫu bánh trung thu đẹp nhất 2020 này của chúng tôi.

===>> Xem thêm: cách bảo quản bánh trung thu tự làm

Nguyên liệu làm bánh trung thu không cần lò nướng



* Phần vỏ bánh trung thu

  • 1 gói bột làm bánh Trung thu nướng
  • 300ml nước đường làm bánh nướng
  • 50ml dầu dừa hoặc dầu ăn
  • 1 quả trứng gà
  • ½ thìa rượu mai quế lộ hoặc ngũ vị hương

* Phần nhân bánh trung thu

  • 250 gram đậu xanh
  • 100 gram đường
  • 15 gram bột làm bánh dẻo
  • 50 ml nước cốt dừa

Các bước làm bánh trung thu nướng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Làm vỏ bánh

Hòa nước đường làm bánh nướng, lòng đỏ trứng gà, dầu ăn, rượu mai quế lộ trong một chiếc bát to. Rây từ từ bột làm bánh nướng vào hỗn hợp này. Nhào bột thật kỹ cho đến khi được một khối bột quyện đều với nhau, mịn và không dính tay.

Để bột nghỉ khoảng 30 phút, bạn nhớ dùng màng bọc thực phẩm phủ kín miệng bát trong thời gian này.



Bước 2: Làm nhân bánh trung thu

Ngâm đậu xanh trong nước từ 2 – 3 tiếng để đậu xanh mềm. Nếu đậu chưa đãi vỏ thì các bạn đãi thật sạch vỏ để nhân bánh có màu vàng đẹp mắt.

Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập đậu, thêm 1 chút muối rồi đun cho đến khi nước cạn, đậu xanh chín nhừ.

Nhân lúc đậu xanh còn nóng, nhanh tay nghiền thật nhuyễn. Hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay cho đỡ mất thời gian làm bánh trung thu không cần lò nướng tại nhà.

Trộn đậu xanh với đường, nước cốt dừa, bột làm bánh dẻo và dầu ăn rồi cho lên bếp sên với lửa nhỏ. Sên cho đến khi hơi nước bay đi hết và tạo thành một khối nhân quánh, dẻo, mịn, ngấm dầu ăn.


Bước 3: Tạo hình bánh trung thu

Chia nhân bánh và bột vỏ thành các viên tròn bằng nhau sao cho phần vỏ bánh có trọng lượng bằng ½ phần nhân bánh. Nếu muốn vỏ bánh dày hơn bạn có thể thay đổi tỉ lệ thành 1:1

Ấn dẹp phần vỏ bánh và đặt nhân đậu xanh vào giữa, sau đó nhẹ nhàng gói kín lại để nhân bánh không bị hở.

Rắc một ít bột vào khuôn rồi cho bánh vào để tạo hình, gõ nhẹ để bánh rời ra và đem bánh đi nướng.



Bước 4: Nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện

Trước khi nướng, bạn quyết một lớp hỗn hợp dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, nước tro tàu lên mặt bánh để khi chín bánh sẽ có màu đẹp và không dính nồi.

Nếu nồi cơm điện nhà bạn có chức năng nướng thì bạn có thể cho vào nướng như bình thường. Nếu không thì trước khi nướng 15 phút, bạn bật nút cook của nồi cơm cho nồi thật nóng.

Quếch một ít dầu ăn xung quanh nồi hoặc lót một lớp giấy bạc vào nồi cơm để bánh không bị dính.

Cho bánh vào nồi rồi bật nút cook. Khi đạt đủ thời gian, nồi cơm sẽ tự nhảy sang nút warm, bạn chờ 15 phút rồi lại ấn nút cook. Cứ làm như vậy từ 2 – 3 lần cho đến khi bánh chín vàng đều.

* Chú ý trong khi nướng phải thường xuyên lật mặt bánh vì độ nóng của nồi cơm không đều, sẽ làm cho chiếc bánh của bạn có chỗ cháy nhưng có chỗ lại chưa vàng.

Lấy bánh ra để nguội và thưởng thức nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc làm bánh trung thu không cần lò nướng với trợ thủ đắc lực là chiếc nồi cơm điện thân thuộc một cách đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Để mua bánh trung thu ngon, chất lượng, giá cả phải chăng hãy liên hệ với chúng tôi.

===>> Xem thêm: nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

=================

CƠ SỞ BÁNH THUẬN PHONG
  • Địa chỉ: 63/20/2B Lê Đình Cẩn, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân
  • Điện Thoại: 0908 419 866
  • Hotline: 0939 789 183 (tư vấn)
  • Email: banhthuanphong@gmail.com
  • Website: https://banhthuanphong.com/banh-trung-thu

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các lưu ý khi làm bánh trung thu không nên bỏ qua

Giới thiệu chiếc bánh trung thu 3 triệu độc đáo sang chảnh

Cùng tìm hiểu Hàn Quốc có tết trung thu không?