Cách làm bánh trung thu rau câu nhân caramen bổ dưỡng
Ngày tết trung thu truyền thống gần tới cận kề các gia đình bà mẹ đang trổ tài làm bánh, chế biến một số bánh trung thu đối với các bé thiếu nhi. Bánh trung thu rau câu nhân caramen thơm ngon, ngọt mát sẽ không có cảm giác ngán như bánh trung thu truyền thống, sẽ là món bánh thú vị cho mọi gia đình đối với các bé yêu thích hơn. Bạn hãy nhanh tay làm ngay với sự hướng dẫn của chúng tôi cách làm bánh trung thu rau câu nhân caramen bổ dưỡng tuyệt hảo ngay tại nhà nhé!
Với thành phần chuẩn bị làm bánh trung thu rau câu nhân caramen
- 10g Bột rau câu trắng
- 1 lít nước lọc
- 5 hộp caramen
- 300g đườngtrắng
- 100ml lá dứa hoặc các loại rau củ quả ( thanh long, củ dền, cà rốt,...) mà bạn thích
- 1 ống vani
- 1 hộp sữa đặc
- Khuôn định hình bánh trung thu rau câu
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu nhân caramen
Bước 1: Lá dứa bạn đem đi sơ chế rửa sạch với nước, tiếp đó bạn đem đi cắt mịn với 100ml nước lọc. Bạn tiến hành để lá vừa cắt mịn vào xay nhuyễn. Sau quá trình xay nhuyễn, bạn cho lá dứa qua rây để lược bỏ tạp chất (xát) của lá dứa. Dung dịch lá dứa cho vào tủ lạnh bảo quản để chuẩn bị tiếp cho công đoạn nấu bột rau câu.
Bước 2: Bạn cho bột rau câu trắng bổ sung một lít nước vào khuấy đều tay. Sau đó bạn cho nồi để trên bếp nấu đến khi lượng rau câu tan hết dưới đáy nồi, bạn bổ sung lượng đường vào trong nồi, bạn khuấy đều tay để lượng đường tan hết (trong quá trình nấu bạn để ý vớt bọt trong nồi), khi đường tan hết bạn cho 1 ống vani vào tăng hương vị thơm.
Bước 3: Phần nhân bánh caramen lấy ra khỏi hộp, lưu ý nhẹ tay tránh làm vỡ nhân caramen, đổ bỏ phần nước caramen dư ra nhằm để bánh trung thu rau câu được khô ráo trong quá trình đổ khuôn.
Bước 4: Tiếp tục bạn lấy vá múc dung dịch rau câu ra chén bổ sung dung dịch lá dứa đã được nhuyễn vào phối trộn. Rồi bạn đổ vào khuôn bánh trung thu rau câu để tạo hình. Đổ lớp thứ nhất của khuôn.
Bước 5: Khi lớp rau câu hơi se đặt lại bạn cho nhân caramen vào giữa thạch rau câu. Nếu bạn muốn phần lớp thứ 2 béo thì bạn có thể pha thêm sữa và lá dứa với phần dung dịch rau câu (tuỳ vào sở thích của mỗi nhà). Bạn đợi phần lớp rau câu lá dứa phía trên khuôn đông đặc bạn tiếp tục pha dung dịch rau câu lớp thứ 2 để đổ lên phần trên cùng đầy khuôn.
Bước 6: Bạn để nguội rau câu rồi cho vào tủ mát để bảo quản thời gian lâu hơn. Cuối cùng bạn đã hoàn thiện được bánh trung thu rau câu nhân caramen với màu xanh của lá dứa thật thơm ngon và mềm mịn, béo béo của sữa cực kỳ ngon miệng.
Bạn sẽ dùng bánh lạnh sẽ không cảm giác thấy ngán, bánh trung thu rau câu nhân caramen bổ dưỡng này bạn cũng có thể thay đổi màu sắc bắt mắt hơn với những mùi vị trại cây theo sở thích của gia đình bạn.
Chúc bạn sẽ làm thành công với cách làm bánh trung thu rau câu nhân caramen bổ dưỡng này nhé.
------------
Xem thêm bài viết khác
Nhận xét
Đăng nhận xét