Bí quyết làm bánh trung thu dẻo thơm ngon đơn giản tại nhà

Bánh dẻo là loại bánh truyền thống không cần phải sử dụng tới lò nướng, đơn giản, dễ làm, nên rất được các chị em ưa chuộng và lựa chọn để thử tài bánh trái trong gia đình. Bài viết bí quyết làm bánh trung thu dẻo thơm ngon đơn giản tại nhà dưới đây, sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để có được những chiếc bánh Trung Thu ưng ý nhất.

Nguyên liệu làm bánh dẻo trung thu



Vỏ bánh:100g đường, 10ml dầu thực vật, 300g bột bánh dẻo, 10ml tinh dầu hoa bưởi. 

Nhân bánh dẻo: Bạn có thể tùy chọn làm nhân thập cẩm, nhân đậu xanh, đậu đỏ, sữa dừa, trà xanh, hạt sen,... và trứng muối đã nướng chín. 

Dụng cụ: khuôn làm bánh, nồi, chảo… 

Các bước làm bánh dẻo thơm ngon

1, Bước làm vỏ bánh dẻo

Hòa đường và nước nóng theo tỷ lệ 1:1 đun nhỏ lửa đến khi đường tan và cho thêm chút nước cốt chanh đun cùng khoảng 1 phút thì tắt bếp. Bạn cho thêm 2 thìa dầu ăn, tinh dầu bưởi vào nồi nước đường đã đun sôi.



Cho bột bánh dẻo vào nồi nước đường còn nóng và dùng dụng cụ đánh trứng cùng thìa để trộn đều bột. Sau khi bột nguội bớt bạn dùng tay trộn, nhồi bột để bột dẻo mịn mà không dính tay. 

Phủ ít bột khô lên mặt bàn sạch và đặt bột bánh dẻo lên phía trên. Sau đó tiếp tục phủ bột khô lên khối bột và để nghỉ trong khoảng 30 phút. 

Lưu ý: Ngoài màu trắng truyền thống bạn có thể tạo màu vỏ bánh dẻo các loại màu khác thêm đặc sắc hấp dẫn như đỏ, cam, nâu, cam, vàng … 

2, Bước làm nhân bánh dẻo nhân thập cẩm

Có rất nhiều loại nhân bánh dẻo, bạn có thể lựa chọn loại nhân làm bánh trung thu dẻo phù hợp với sở thích và khẩu vị. Dưới đây là tổng hợp cách chuẩn bị nguyên liệu làm nhân bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm và cách làm:



Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 100gr hạt dưa, 100gr mứt sen, tách đôi, 100gr mứt bí, 50gr mứt gừng, 100gr vừng rang, 30g lá chanh thái nhỏ. 

Bạn cắt hạt lựu các loại hạt và mứt sau đó thêm 2-3 thìa bột bánh dẻo cùng nước đường trộn đều để bột bao quanh nhân. Rồi vo tròn thành những viên nhỏ hơn vỏ bánh, bọc kín bảo quản. 

3, Bước tạo hình và bảo quản bánh dẻo

Bạn lấy bột bánh dẻo chia ra thành các khối sau đó dùng dụng cụ để cán dẹt bột, nặn thành miếng tròn dẹt. Tiếp theo lấy phần nhân đặt giữa miếng bánh cùng trứng muối rồi vo tròn kín hết phần nhân bánh.



Cuối cùng,lăn bột bánh dẻo đã vo tròn qua bột khô và cho và khuôn để ép tạo hình cho bánh, sau đó để 1 – 2 ngày bánh chuyển thành màu trong và dẻo thì ăn sẽ ngon hơn. 

Với bí quyết làm bánh dẻo thơm ngon đơn giản tại nhà trên đây, bạn có thể tự tay thực hiện làm món bánh này để cả gia đình thưởng thức hoặc làm quà tặng ý nghĩa cho người thân bạn bè. Chúc bạn thành công!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các lưu ý khi làm bánh trung thu không nên bỏ qua

Giới thiệu chiếc bánh trung thu 3 triệu độc đáo sang chảnh

Cùng tìm hiểu Hàn Quốc có tết trung thu không?