Top 5 bánh trung thu Sài Gòn nổi tiếng nhất năm 2020
Tết trung thu gần đến, bạn đã chuẩn bị những loại bánh trung thu sài gòn nổi tiếng ngon nhất chưa? Nếu chưa thì Bánh Thuận Phong xin giới thiệu các bạn top 5 loại bánh trung thu ngon sài gòn nhất năm 2019 để các bạn chuẩn bị cho dịp trung thu này.
Trong những năm gần đây, không chỉ nhân bánh trung thu được đổi mới mà các vỏ bánh và cách làm bánh cũng được đổi mới với nhiều hình dạng đặc sắc.
Bánh trung thu handmade có ưu điểm là sạch, an toàn và nhiều nhân phù hợp với người ăn. Do vậy, khách hàng có thể mua đúng hương vị mà các thành viên trong gia đình mình yêu thích chứ không chỉ gò bó trong một khuôn như các thương hiệu lớn thường làm.
Giá những chiếc bánh này khá rẻ giá chỉ dao động từ 15.000-20.000/cái. Tuy nhiên, bù lại với giá rẻ đó thì thời hạn sử dụng của chúng khá ngắn, chỉ từ 5 đến 10 ngày.
Loại hàng này nhỏ nên thường rất vừa miệng, trẻ nhỏ ăn một lúc là hết. Chính vì vậy các cơ sở sản xuất thường không đầu tư quá nhiều vào việc bảo quản, mà nếu bánh để quá lâu thì lại ăn không ngon.
Bánh dẻo thì trộn với ít bột trà xanh, vị bánh vừa thơm vừa the mát, lại bớt ngọt hơn rất nhiều nên khi ăn cảm thấy rất dễ chịu. Cũng như nhân khoai môn, nhân mè đen cần phải pha thêm đậu thì mới ngon và nặn thành viên được. Nhân mè đen truyền thống thường pha mè với tinh bột đậu đen giúp cho màu đen mịn hơn mà còn rất thơm nhưng không làm mất nhiều thời gian như đậu trắng.
Ngoài những loại bánh trung thu có hình dáng, vỏ và nhân được làm theo phong cách truyền thống, nhiều bạn trẻ lại thích loại bánh mới với kiểu dánh "độc đáo" này. Nếu như những năm trước, đặc sản bánh trung thu của Cao Bằng tạo nên làn sóng dữ dội thì năm nay bánh trung thu Hong Kong bỗng dưng lại lên ngôi.
Kinh đô sở hữu rất nhiều hương vị, nhân bánh độc đáo phù hợp với sở thích của nhiều người. Ngoài ra, vì Kinh Đô có mức chiết khấu tốt nên rất nhiều gia đình nhập bánh trung thu của Kinh Đồ về để bán nên việc mua được 1 hộp bánh trung thu rất dễ dàng đối với mọi người.
Những sạp hàng bán bánh trung thu của Kinh Đô thường bày bán trước một tháng nên vì vậy người tiêu dùng thường tin chọn vì uy tín chất lượng cũng như sự gần gũi và thân quen với khách hàng.
Nguồn: https://banhthuanphong.com/tin-tuc/top-5-banh-trung-thu-sai-gon-noi-tieng-ngon-nhat-nam-2019.html
TOP 5 bánh trung thu sài gòn nổi tiếng ngon nhất mà bạn nên mua
Trong truyền thống, bánh trung thu được chia làm 2 loại: bánh nướng và bánh dẻo, nhân bên trong thường gồm nhân thập cẩm, đầu xanh, đậu đỏ. Theo thời gian, bánh trung thu được tạo thêm nhiều loại nhân khác nhau như trứng muối, thịt nướng, sầu riêng, matcha,...Trong những năm gần đây, không chỉ nhân bánh trung thu được đổi mới mà các vỏ bánh và cách làm bánh cũng được đổi mới với nhiều hình dạng đặc sắc.
1/ Bánh trung thu Handmade
Bánh trung thu handmade hiện nay đang là xu hướng được nhiều người chọn lựa. Bởi người làm bánh trung thu handmade đều là các bà nội trợ, sinh viên nên số lượng thường không nhiều.Bánh trung thu handmade có ưu điểm là sạch, an toàn và nhiều nhân phù hợp với người ăn. Do vậy, khách hàng có thể mua đúng hương vị mà các thành viên trong gia đình mình yêu thích chứ không chỉ gò bó trong một khuôn như các thương hiệu lớn thường làm.
2/ Bánh trung thu mini
Những loại bánh này có kích thước nhỏ, chỉ bằng khoảng 1/4 của bánh truyền thống. Nhân thường là nhân nhuyễn từ các vụ đậu xanh, khoai môn, đậu đỏ, trà xanh,...Giá những chiếc bánh này khá rẻ giá chỉ dao động từ 15.000-20.000/cái. Tuy nhiên, bù lại với giá rẻ đó thì thời hạn sử dụng của chúng khá ngắn, chỉ từ 5 đến 10 ngày.
Loại hàng này nhỏ nên thường rất vừa miệng, trẻ nhỏ ăn một lúc là hết. Chính vì vậy các cơ sở sản xuất thường không đầu tư quá nhiều vào việc bảo quản, mà nếu bánh để quá lâu thì lại ăn không ngon.
3/ Bánh trung thu mè đen
Nhân mè đen óng ả mịn màng với trứng muối đỏ au nằm ở giữa, chưa cần phải ăn, chỉ cần nhìn cũng đủ mê mệt với loại bánh trung thu mè đen này rồi. Bánh trung thu mè đen cũng chia làm 2 loại là bánh nướng và bánh dẻo.Bánh dẻo thì trộn với ít bột trà xanh, vị bánh vừa thơm vừa the mát, lại bớt ngọt hơn rất nhiều nên khi ăn cảm thấy rất dễ chịu. Cũng như nhân khoai môn, nhân mè đen cần phải pha thêm đậu thì mới ngon và nặn thành viên được. Nhân mè đen truyền thống thường pha mè với tinh bột đậu đen giúp cho màu đen mịn hơn mà còn rất thơm nhưng không làm mất nhiều thời gian như đậu trắng.
4/ Bánh trung thu Hong Kong
Bánh trung thu Hong Kong đang gây sốt cho giới trẻ Sài Gòn với chiếc bánh trung thu to như chiếc pizza với giá 80.000-100.000.Ngoài những loại bánh trung thu có hình dáng, vỏ và nhân được làm theo phong cách truyền thống, nhiều bạn trẻ lại thích loại bánh mới với kiểu dánh "độc đáo" này. Nếu như những năm trước, đặc sản bánh trung thu của Cao Bằng tạo nên làn sóng dữ dội thì năm nay bánh trung thu Hong Kong bỗng dưng lại lên ngôi.
5/ Bánh trung thu Kinh Đô
Chắc chả ai xa lạ gì với thương hiệu bánh top đầu của nước ta - Kinh Đô. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng của thương hiệu này.Kinh đô sở hữu rất nhiều hương vị, nhân bánh độc đáo phù hợp với sở thích của nhiều người. Ngoài ra, vì Kinh Đô có mức chiết khấu tốt nên rất nhiều gia đình nhập bánh trung thu của Kinh Đồ về để bán nên việc mua được 1 hộp bánh trung thu rất dễ dàng đối với mọi người.
Những sạp hàng bán bánh trung thu của Kinh Đô thường bày bán trước một tháng nên vì vậy người tiêu dùng thường tin chọn vì uy tín chất lượng cũng như sự gần gũi và thân quen với khách hàng.
Nguồn: https://banhthuanphong.com/tin-tuc/top-5-banh-trung-thu-sai-gon-noi-tieng-ngon-nhat-nam-2019.html
Nhận xét
Đăng nhận xét